Cáp thép sử dụng trong thang máy gồm những loại nào

 

Thang máy ngày càng xuất hiện trong các toàn cao ốc nhiệm vụ chính là vận chuyển hàng hóa và con người giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Và trong mỗi thiết bị thang máy bộ phận cáp thép là vô cùng quan trọng, nó quyết định tới năng suất làm việc của thang máy. Tìm hiểu để biết được vật liệu làm cáp thang máy cũng như chất lượng của nó giúp người tiêu dùng luôn cảm thấy an tâm mỗi lần sử dụng thang máy. Cùng tìm hiểu về những loại thép được sử dụng cho cáp thang máy phổ biến hiện nay.

Cáp thép sử dụng trong thang máy gồm những loại nào
Cáp thép sử dụng trong thang máy gồm những loại nào

Các loại cáp thép sử dụng cho thang máy

1. Cáp thép truyền thống cho thang máy

Đây là loại cáp théo lỗi bố tẩm dầu truyền thống, phổ biến trong nhiều thiết bị thang máy hiện có trên thị trường. Những thiết bị thang máy ra đời từ trước kia đa phần đều sử dụng loại cáp thép này để phục vụ cho quá trình hoạt động của thang máy.

Tuy nhiên loại cáp thép truyền thống này có một nhược điểm là hay bị hao mòn do rất nhiều yếu tố tác động lên:

– Sử dụng cáp thép truyền thống thông thường sẽ khiến dây cáp nhanh bị mòn là do các sợi cáp khi vận hành hay bị chèn vào bên trong, quá trình kéo ra khỏi rãnh kéo làm dây cáp dễ bị mài mòn. Đây là tình trạng không thể tránh trong quá trình thang máy hoạt động.

– Một yếu tố chủ yếu khác ảnh hưởng tới chất lượng của dây cáp chính là trong quá trình sử dụng lâu dài các loại bụi bẩn bám vào dây cáp lâu dần dẫn tới tình trạng gia tăng sự mài mòn. Trong điều kiện sử dụng bình thường việc các chất bẩn, bụi bẩn từ không khí bám vào dây cáp là điều hiển nhiên nên dù ít hay nhiều dây cáp thép truyền thống cũng sẽ bị hao mòn.

Để cáp thép tăng tuổi thọ việc vệ sinh dây cáp thường xuyên là hết sức quan trọng. Thêm vào đó, việc tiến hành kiểm tra chất lượng định kỳ của dây cáp thép truyền thống sau thời gian dài sử dụng là hết sức cần thiết. Nó đảm bảo cho dây cáp luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh được những sự cố, rủi ro không may có thể xảy ra trong quá trình thang máy hoạt động.

2. Cáp thép phủ nhựa cho thang máy

Loại cáp theo này có tính hiệu quả cao hơn so với cáp thép truyền thống bởi vì nó linh hoạt và khả năng chịu tải tốt hơn nhiều so với loại cáp thép truyền thống. Bởi vậy, sử dụng loại cáp này sẽ mang tới hiệu quả hoạt động cũng như tính an toàn cao hơn cho con người khi sử dụng thang máy.

Các loại cáp thép sử dụng cho thang máy
Các loại cáp thép sử dụng cho thang máy

Cáp thép phủ nhựa do có lớp nhựa ở bên ngoài thép do đó bụi bẩn sẽ không bám vào dây cáp, điều này giúp hạn chế tối thiểu quá trình hao mòn của dây cáp, từ đó giúp tuổi thọ của dây cáp thang máy được nâng lên rõ rệt.

Sử dụng cáp thép phủ nhựa trong quá trình thang máy hoạt động khả năng bám bánh đà tốt giúp tạo nên ma sát thích hợp, điều này giúp hiện tượng cáp thang máy bị hao mòn được hạn chế tới mức tối đa song không thể là tuyệt đối. Do đó sử dụng dây cáp thép bọc nhựa sẽ lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn

Bên cạnh đó, đối với cáp thép bọc nhựa chỉ cần nhìn bên ngoài là có thể xác định được chính xác thời gian sử dụng, tuổi thọ của một sản phẩm dây cáp từ đó xác định thời điểm cần kiểm tra, thay thế dây cáp, không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

Do những đặc tính nổi trội đó mà cáp thép phủ nhựa sẽ dần thay thế cáp thép truyền thống để phục vụ nhu cầu đi lại của con người trong mỗi thiết bị thang máy.

Để được tư vấn các loại cáp thép phù hợp bạn liên hệ chúng tôi theo địa chỉ bên dưới

CÔNG TY CÁP THÉP TNHH TM DV H.N.Q

18B Đường 40, Khu phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306

Email: [email protected]

Website: http://capthepxaydung.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *