Dùng tăng đơ cáp thép đúng tải trọng

Tăng đơ cáp thép xây dựng là vật dụng không thể thiếu được trong công nghiệp cáp thépdo đó, để tăng đơ cáp thép có thể hoạt động tốt, tuổi thọ cao để hạn chế được việc thay mới tăng đơ cáp thép, giúp tiết kiệm thời gian và kinh tế. Có thể nói rằng ở đâu có sử dụng cáp thép xây dựng thì ở đó có sự tồn tại của tăng đơ dây cáp thép. Tăng đơ cáp thép có rất nhiều không giống nhau, nhiều tải trọng không giống nhau và có nhiều chất liệu đa dạng từ mạ kẽm, ninox cho đến tăng đơ đen của Liên Xô… Tăng đơ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau từ các nước trên thế giới, mỗi loại có một ưu điểm riêng nhưng lại cùng chung các bảo quản và dùng để đạt được hữu hiệu cao nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng tăng đơ cáp thép tốt, an toàn và đạt tuổi thọ cao

Hướng dẫn cách sử dụng tăng đơ cáp thép tốt, an toàn và đạt tuổi thọ cao

Chỉ dùng tăng đơ cáp thép xây dựng cho những phương nghiên và phương thẳng đứng

Theo thiết kế và cấu thành của tăng đơ cáp thép xây dựng thì chỉ dành cho phương nghiêng và phương thẳng đứng. Việc chọn phương ngang để sử dụng các tăng đơ cáp thép xây dựng có thể dẫn đến đứt gãy, không chịu nổi tải và gặp một vài trục trặc không mong muốn. Bên cạnh đó, nếu dùng theo phương ngang thì rất bất tiện và không tránh được sự rườm rà khi dùng đểmột số trường hợp đặc biệt tăng đơ cáp thép cũng được tiến hành sử dụng để theo phương ngang, nhưng theo thực tế thì tăng đơ dây cáp thép chỉ hoạt động tốt khi thực hiện theo phương nghiêng hoặc thẳng đứng

Dùng tăng đơ cáp thép đúng tải trọng

 ta chỉ nên dùng đúng hoặc nhỏ hơn tải trọng cho phép chứ không nên vượt quá giới hạn làm tăng đơ phải chịu lực căng quá lớn so với sản xuất và mục tiêu ban đầu dễ dẫn đến hư hỏng và cần phải thay mới liên tục, một vài trường hợp lâu ngày có thể dẫn đến đứt gãy, mòn gai ở tăng đơ cáp thép…

Chỉ dùng tăng đơ cáp thép cho những phương nghiên và phương thẳng đứng

Chỉ dùng tăng đơ cáp thép xây dựng cho những phương nghiên và phương thẳng đứng

Chỉ nên giảm tối thiểu 25% chiều dài của tăng đơ cáp thép xây dựng

Mặc dù chúng ta có thể kéo căng và co giãn tăng đơ dây cáp thép theo ý muốn của mình. Nhưng để tăng đơ hoạt động tốt nhất bạn chỉ nên giảm tối thiểu 25% chiều dài của tăng đơ và không tiến hành treo thêm bất kỳ phụ tải nào ngoài tải chính đúng với tải trọng của tăng đơ cáp thép, để đảm bảo tăng đơ có tuổi thọ cao nhất.

Bảo dưỡng tăng đơ dây cáp thép theo định kỳ

Nên kiểm tra và bảo dưỡng tăng đơ theo định kỳ để đảm bảo mọi chuyện diễn ra suôn sẽ, chúng ta dễ dàng phát hiện những hư hỏng nhẹ để tiến hành bảo trì hoặc thay mới khi cần thiết. Tránh những hư hỏng nặng làm ảnh hưởng đến công trình kiến trúc và làm việc đang thực hiện của chúng ta.

Tăng đơ dây cáp thép hiện hữu trong mọi dự án và kết hợp với hầu hết các loại cáp thép xây dựng từ cáp cẩu, cáp cầu treo, cáp cứng viễn thông, trong nhà thép tiền chế cho đến dây cáp thép trong thiết kế nội thất… đều cần đến tăng đơ dây cáp thép. Tăng đơ dây cáp thép hiện đang nhập khẩu từ nhiều nước không giống nhau với chất lượng ổn định, tuổi thọ cao và giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *