Tìm hiểu công dụng cáp cẩu sử dụng treo máy quạt nước tạo oxy cho hồ tôm

Sử dụng dây cáp cẩu treo cánh quạt cho hồ tôm

Giờ đây kỹ thuật nuôi tôm ngày càng tiến bộ, những giải pháp nhằm ngăn ngừa dịch bệnh trong các ao nuôi tôm ngày càng được quan tâm. Do đó, các hộ nuôi tôm đã bắt đầu biết áp dụng những mô hình thâm canh kiểu mới, áp dụng các loại máy móc, thiết bị hiện đại vào trong mô hình nuôi và một trong các loại thiết bị rất cần thiết không thể thiếu đó chính là hệ thống máy quạt nước tạo oxy.

Khí oxy là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của tôm, thiếu dưỡng khí trong nước là nguyên nhân chủ yếu gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của tôm, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tình trạng chết tôm hàng loạt. Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống máy quạt nước tạo khí oxy cho hồ nuôi tôm, sẽ giúp thúc đẩy việc lưu thông của dòng nước tĩnh, làm tăng bề mặt tiếp xúc của nước với không khí, nhằm tăng diện tích hấp thụ oxy vào nước và tạo ra sự lưu thông nước trong hồ nuôi. Ngoài ra, máy quạt nước còn giúp làm sạch đáy ao, điều hòa nhiệt độ và độ mặn giữa các tầng nước, phòng ngừa dịch bệnh.

cap-cau-treo-may-quat-nuoc-tao-oxy
Cáp cẩu treo máy quạt nước tạo oxy cho hồ tôm
cap-cau-treo-may-quat-nuoc-tao-oxy1
Máy quạt nước tạo oxy cho hồ tôm

Kỹ thuật gắn quạt trong hồ nuôi tôm

 Vị trí lắp đặt máy quạt nước tạo oxy cần phải được tính toán kỹ sao cho tạo được dòng chảy tối đa và cung cấp đủ oxy cho ao tôm, nên đặt cách chân bờ từ 2m – 5m và tùy theo quy mô, diện tích ao nuôi và khả năng đầu tư mà bố trí số lượng máy quạt nước phù hợp. Để lắp đặt hệ thống máy quạt nước, người ta thường sử dụng một loại thiết bị phụ trợ được gọi là dây cáp cẩu, được sử dụng với mục đích làm dây chịu tải chính, để neo, treo các máy quạt nước và chịu toàn bộ lực tác động từ các máy quạt nước, giúp cố định, tạo sự liên kết giữa các máy thành một hệ thống và giữ cho các máy vận hành ổn định hơn. Tuy nhiên, dây cáp sử dụng để treo máy quạt nước tạo khí oxy đòi hỏi phải là dòng cáp có phẩm chất tốt, có tải trọng làm việc cao, khó bị biến dạng hay bị ăn mòn trong điều kiện môi trường thời tiết khắc nghiệt.

cap-cau-han-quoc-ma-dau
Dây cáp cẩu
cap-cau-6x36-khong-ma-han-quoc
Cáp cẩu 6×36 Hàn Quốc

Công ty Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại cáp cẩu có đầy đủ quy cách, kết cấu dây cáp, chẳng hạn như: 6×36, 6×37, 8×36, 6×31,…với các đường kính sau: 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm, 26mm, 28mm, 30mm, 32mm, 34mm, 36mm,…..60mm.

Sản phẩm dây cáp do công ty chúng tôi cung cấp được nhập khẩu từ các hãng sản xuất cáp thép nổi tiếng trên thị trường hiện nay: Kiswire, DSR, Manho, Usha Martin, Haiwaii, Universal, có xuất xứ từ một số nước có nền công nghiệp tiên tiến như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Mỹ,… có đầy đủ chứng từ kèm theo hàng hóa: giấy chứng nhận chất lượng và xuất xứ hàng hóa (CO, CQ), đảm bảo uy tín, đúng chất lượng hàng hóa, giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến các mặt hàng dây cáp, xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn tận tình và nhận báo giá tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q
Địa chỉ: 18B Đường 40, Khu Phố 8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 090.999.8305 – 090.999.8306
Email: [email protected]
Website: http://capthepxaydung.vn/

Xem thêm:  Cáp thép sử dụng trong thi công xây dựng nhà lưới trồng lan